Mẹo chống trộm giúp gia đình bạn được an toàn

Bạn có thể nghĩ rằng ngôi nhà của bạn được an toàn, nhưng có thể có những điểm mù mà bạn đã bỏ qua. Có một người bạn đi dạo quanh nhà của bạn giả vờ muốn đột nhập vào. Hãy nhờ họ ghi lại những thứ như các đồ vật có giá trị ở ngoài trời, những cửa sổ không an toàn và những khu vực khác cần được thắt chặt an ninh hơn nữa.

Mẹo chống trộm giúp gia đình bạn được an toàn

1.Giữ cho cửa được an toàn

Hơn một phần ba số tên trộm đột nhập vào nhà theo đường mọi người khác làm, thông qua cửa trước. Vì lý do này, điều quan trọng là bạn cần kiểm tra cửa trước theo định kỳ hàng năm. Kiểm tra khung cửa, đặc biệt nếu chúng được làm bằng gỗ. Đảm bảo rằng gỗ không bị rỗng.

Kiểm tra khe cửa để đảm bảo rằng ai đó không thể chỉ đơn giản luồn qua nó và mở khóa cửa nhà bạn. Mặc dù cửa trước nhà bạn có thể làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp, nhưng nó cũng cần được giữ an toàn. Vì vậy, trong trường hợp này, an toàn quan trọng hơn vẻ đẹp.

Một tính năng an toàn tuyệt vời là khóa cửa điện tử. Chúng rất an toàn, và chúng cung cấp cho bạn các cảnh báo khi cửa nhà bạn bị can thiệp. Chúng cung cấp cho bạn khả năng truy nhập từ xa, cho phép người thân vào nhà, trong khi vẫn ngăn chặn những kẻ xâm nhập không mong muốn.

2.Giữ cho cửa sổ được an toàn

Phần lớn các nhà sản xuất cửa sổ làm cửa sổ có ổ khóa yếu. Vì lý do này, cửa sổ là một điểm xâm nhập chính cho kẻ trộm. Tăng cường an ninh cho cửa sổ của bạn bằng cách cài đặt ổ khóa của riêng bạn. Cửa sổ kính cường lực hoặc cửa sổ nhiều lớp tốt hơn những gì mà các nhà sản xuất thường sử dụng.

Cài đặt cảm biến kính vỡ. Những cảm biến này phản ứng với âm thanh mà thủy tinh tạo ra khi nó vỡ. Các tiện ích này kết hợp với hệ thống an ninh của bạn để cảnh báo bạn về sự đột nhập cũng như cảnh báo cho đơn vị chức năng.

3.Có một hệ thống an ninh

Mỗi ngôi nhà nên có một hệ thống an ninh. Cho dù đó là một cái gì đó đơn giản như cảm biến cửa và cảm biến cửa sổ kết nối với báo động hay là một cái gì đó phức tạp hơn như kết nối CCTV với một hệ thống giám sát, nhìn chung một hệ thống an ninh là rất cần thiết. Bạn cần phải đánh giá nhu cầu riêng của bạn và sau đó chọn một hệ thống phù hợp nhất cho bạn.

Một bộ két sắt tốt là một phần quan trọng trong hệ thống an ninh của bạn. Két cho phép bạn lưu trữ các vật có giá trị trong một nơi ẩn giấu. Bạn có thể tìm thấy một két sắt mà bạn có thể chốt xuống sàn, và cũng có két được thiết kế để trông giống như đồ vật hàng ngày ở trong nhà bạn.

4.Phải nắm rõ những người sống xung quanh nhà bạn

Những người hàng xóm quan tâm đến bạn là những người hàng xóm sẽ để ý tới bạn và tài sản của bạn. Nếu hàng xóm của bạn không biết bạn là ai, họ không biết liệu hoạt động xảy ra trong nhà và xung quanh nhà bạn là bình thường hay là cần phải để ý.

5.Kiểm tra độ sẵn sàng bảo vệ của ngôi nhà bạn

Bạn có thể nghĩ rằng ngôi nhà của bạn được an toàn, nhưng có thể có những điểm mù mà bạn đã bỏ qua. Có một người bạn đi dạo quanh nhà của bạn giả vờ muốn đột nhập vào. Hãy nhờ họ ghi lại những thứ như các đồ vật có giá trị ở ngoài trời, những cửa sổ không an toàn và những khu vực khác cần được thắt chặt an ninh hơn nữa.

6.Tận Dụng Lực Lượng Thực Thi Pháp Luật

Các nhân viên thực thi pháp luật rất hăng hái giúp bạn ngăn chặn việc đột nhập. Hãy nói chuyện với cảnh sát địa phương và hỏi về các chương trình tuần tra.Lưu số trực ban cửa phường sở tại.Những lời khuyên này có thể giúp bạn bảo vệ ngôi nhà của mình.

7.Hãy để thắp sáng

Nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng phần lớn các vụ trộm thường xảy ra ban ngày. Tuy nhiên, có lý do chính đáng để quan tâm đến các vụ đột nhập vào ban đêm. Khu vực nhà bạn càng sáng, càng khó khăn cho kẻ trộm tìm thấy một chỗ yên tĩnh để họ làm công việc bẩn thỉu. Sử dụng các bóng đèn với cảm biến chuyển động sẽ thêm một cấp độ thứ hai cho việc bảo vệ ngôi nhà của bạn.

8.Không để chúng có chỗ để trốn

Có những bụi cây quanh nhà có thể làm cho ngôi nhà của bạn trông hấp dẫn hơn, nhưng chúng cũng cung cấp cho kẻ trộm một nơi tuyệt vời để ẩn nấp. Tốt hơn là cắt tỉa cây bụi xung quanh nhà và thay vào đó hãy chọn những cây hoa nhỏ hơn mà vẫn hấp dẫn.

9.Dấu Hiệu về Hệ thống An ninh của bạn

Đưa ra một dấu hiệu ở ngoài sân như một lời quảng cáo cho hệ thống an ninh của bạn cũng như đặt đề can trên cửa sổ của bạn để ngăn chặn kẻ trộm tránh xa hệ thống an ninh ở cửa sổ. Điều này không có nghĩa là bạn chỉ cần đặt dấu hiệu giả mạo và không cài đặt một hệ thống an ninh, nhưng điều đó có nghĩa là khi kẻ trộm xem các dấu hiệu, chúng sẽ phải suy nghĩ kỹ về việc đột nhập vào nhà của bạn.

10.Bạn phải làm gì nếu như mọi thứ đều lỗi

Không có gì có thể là một kế hoạch bảo mật 100% khả thi. Bạn có thể có hệ thống an ninh tuyệt nhất, an toàn nhất, và cơ quan giám sát có trách nhiệm nhất mà vẫn có người sẽ tìm cách đột nhập nhà bạn. Nếu điều đó xảy ra, bạn cần có kế hoạch hành động rõ ràng.

Khi nói đến việc bảo vệ cho ngôi nhà của bạn, một đồng cho việc phòng ngừa có giá trị trăm đồng hơn việc cứu chữa. Điều này có nghĩa là bạn nên dạy cho trẻ biết khi nào nên mở cửa cho người lạ. Khóa cửa và khóa cửa sổ bất cứ khi nào bạn rời khỏi. Cài đặt một hệ thống tự động hóa có thể giúp trong vấn đề này vì hệ thống sẽ tự động khóa mọi thứ cho bạn hoặc cho phép bạn khóa mọi thứ từ xa.

Không ai muốn nghĩ về việc trở thành nạn nhân của vụ trộm. Nhưng sự khác biệt ở chỗ cái gì đó có thể xảy ra với bạn. Bằng cách làm theo các mẹo đã đề cập ở trên, bạn có thể làm rất nhiều để ngăn chặn nhà của bạn khỏi bị trộm. Và nếu một vụ trộm xảy ra, bạn sẽ có một kế hoạch phù hợp để giữ cho bạn và gia đình của bạn an toàn.